Những kiểu trang trí khác lạ cho trần nhà


Nhiều người vẫn cho rằng trần nhà là khu vực ít ai để ý đến và chỉ nên mang tông màu trắng sáng đơn điệu. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng có vai trò khá quan trọng tạo nên vẻ đẹp cho cả căn phòng. Hãy thay đổi quan niệm cũ ấy với những kiểu trần nhà đẹp mắt dưới đây bạn nhé.

Chia mảng cho trần nhà

Đối với những không gian mở, đặc biệt là trong chung cư, các ô trần sẽ là tuyệt chiêu giúp tạo nên sự phân chia không gian một cách tương đối. Bạn có thể sử dụng những đường lượn của trần thạch cao để các mảng trần trở nên mềm mại và tinh tế hơn. Đừng quên lắp những ngọn đèn hắt để trần nhà thêm lung linh và ấn tượng.

Chia mảng cho trần nhà

Trần nhà có màu sắc và hoa văn độc đáo

Khi chọn một màu sơn ấn tượng cho trần nhà, cần đặt trần nhà trong mối quan hệ tổng thể với các chi tiết khác. Tùy theo độ cao của trần, có thể dùng màu tường với sắc độ đậm hơn hay nhạt hơn. Trần nhà có sắc độ đậm khiến cho trần có vẻ thấp và ấm cúng hơn; và ngược lại, trần màu sáng hơn màu tường lại tạo cảm giác về căn phòng có trần cao, khiến căn phòng trở nên thoáng đãng và rộng thêm ra.

Màu sơn của trần phải hài hòa với màu sắc của tường nhà

Ngoài ra, bạn có thể chọn màu trần bằng một tông màu nội thất sẵn có trong phòng hoặc trang trí trần với họa tiết đồng điệu với tấm thảm trải sàn hay rèm cửa, sofa… để tạo ra nét thu hút riêng của nó.

Trang trí trần với họa tiết đồng điệu với khăn trải bàn

Trần nhà kẻ sọc

Trần nhà kẻ sọc có thể phù hợp với bất kỳ một căn phòng nào, không cầu kỳ mà vẫn hiệu quả. Nếu bạn thích sự nhẹ nhàng, hãy chọn những màu sắc tươi sáng, đồng bộ với ga giường hay rèm cửa. Phòng cho trẻ nhỏ sẽ vui tươi hơn với những gam màu rực rỡ. Đặc biệt, những sọc kẻ sẽ xóa đi ranh giới trần – tường khi chúng trải dài trong cả hai khu vực trên.

Trần nhà kẻ sọc

Trần nhà đẹp luôn khiến cho căn phòng trở nên thu hút đối với bất cứ vị khách nào. Hãy thể hiện sự sáng tạo của mình để nâng cao đẳng cấp cho không gian sống của bạn nhé.

Bình luận